เที่ยวเกาะพีพี

เกาะพีพี จังหวัด กระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะพีพี 

หมู่เกาะพีพี มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายจุด เช่น 

เกาะพีพี : ทั้ง พีพีดอน และ พีพีเล มีจุดท่องเที่ยวที่น่าชมหลากหลายโดยเฉพาะที่เกาะพีพีเล โดยส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะเวิ้งอ่าวกว้างใหญ่ และดำน้ำดูปะการัง แหล่งที่น่าชมต่างๆ เหล่านี้ ได้แก่ อ่าวมาหยา อาจกล่าวได้ว่า อ่าวมาหยา เป็นอ่าวที่งดงามที่สุดของเกาะพีพีเล เพราะเป็นเวิ้งอ่าวกว้างใหญ่ที่โอบล้อมด้วยแนวหน้าผาจนคล้ายกับเป็นอาณาจักรส่วนตัว  

ภายในอ่าวน้ำทะเลสีใสเป็นสีมรกต มีหาดทรายขาวสะอาดฝืนใหญ่ทอดตัวเป็นแนวยาวด้านใน ที่ใครๆ เมื่อมาถึงต่างหลงไหล โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวฝรั่งที่นิยมมาเล่นน้ำอาบแดดกันที่เกาะพีพีมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ล่าสุดที่เกาะพีพียังได้เป็นฉากภาพยนตร์ฮอลลีวูดอันงดงาม เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดยดาราชายยอดนิยม Leonado De Caprio อีกด้วย  

ปิและ : คือเวิ้งอ่าวใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่มีรูปลักษณ์ดังทะเลใน มีทางเข้าทางเดียว และมีความลึกเว้าเข้าไปในผืนดินมาก น้ำทะเลในปิและเป็นสีเขียวมรกตอมฟ้า และนิ้งเรียบสนิด ขบวนท่องเที่ยวนิยมนำเรือเข้าไปดับเครื่องจอดนิ่งสนิดอยู่ภายในเวิ้งอ่าว ที่แวดล้อมด้วยโขดเขา ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของฝืนทะเลสีมรกตที่นิ่งเงียบสนิดจนทุกผู้คนอดมิได้ที่จะตกอยู่ในภวังค์

โละซามะ : คือ เวิ้งอ่าวแคบๆ อีกแห่งหนึ่งที่น้ำทะเลสีสวยสดใสเสียจนเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมลงดำน้ำตื้นชมปะการัง ตรงใจกลางอ่าวนี้ยังมีแนวหินใหญ่ที่ช่วยเพิ่มภาพความสวยงาม ได้อีกอย่างเป็นพิเศษ 

ถ้ำไวกิ้ง : เป็นถ้ำกว้างใหญ่ทางทิศตะวันตก ถ้ำนี้ภายในมีภาพเขียนสีวาดเป็นภาพเรือโบราณ อันเป็นเค้าเงื่อนให้คิดถึงการค้าขายทางทะเลในอดีตว่า น่าจะเรือสินค้าโบราณของต่างชาติ แวะเข้ามาหลบคลื่นลมในน่านน้ำแห่งนี้อยู่เหมื่อนกัน และนอกจากนี้อยู่เหมือนกัน และนอกจากการท่องเที่ยวในแหล่งน่าชมต่างๆ ที่กล่าวถึงนี้แล้ว บนเกาะพีพี ยังมีแหล่งน่าชมอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เช่น อ่าวหวังหลง อ่าวนุ้ย หาดยาว อ่าวโละบาเกาะ และอ่าวหยงกาเซ็ม เป็นต้น  

และนอกจากเกาะพีพีจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามแล้ว เกาะพีพี ยังมีบริการท่องเที่ยวแปลกๆ อื้นๆ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในเชิงกีฬาทางน้ำที่สามารถหาซื้อเป็นรายการท่องเที่ยวแบบ Optional ได้อีก เช่น การท่องเที่ยวตกปลาทะเล การท่องเที่ยวปีนหน้าผา การดำน้ำลึกแบบ SCUBA ตลอดจนการท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่พึ่งจะมีผู้ริเริ่มดำเนินการคือ การท่องเที่ยวโดดหน้าผา ซึ่งนับเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่สุดชนิดหนึ่งบนเกาะพีพีวันนี้ 

บริการท่องเที่ยวต่างๆ บนเกาะพีพีที่กล่าวถึงนี้ ทั้งการลงเรือหางยาวท่องเที่ยวรอบเกาะพีพี การตกปลาทะเล การดำน้ำลึก การปีนหน้าผา ตลอดจนรายการกระโดดหน้าผา นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อรายการท่องเที่ยวนี้ได้กับเคาน์เตอร์ท่องเที่ยวทั่วไปบนเกาะพีพี หรือ จากกระบี่ ส่วนใหญ่จะเป็นรายการ Day trip ประเภทเช้าไปเย็นกลับที่สะดวกสะบายอย่างยิ่ง

ที่พักเกาะพีพี